7 cấp độ chống nước ở đồng hồ

7 cấp độ chống nước ở đồng hồ

Thứ Sat,
11/05/2019
0

 

1. Không thể chống thấm nước (Water Resistant)

Đây là cấp độ thấp nhất, đồng hồ của bạn gần như không thể chống chọi được với nước hoặc chỉ chống được trong một thời gian cực ngắn trong điều kiện đi mưa hoặc rửa tay. Thông số này hay được ghi trên các loại đồng hồ thời trang hoặc đồng hồ kém chất lượng để làm lóa mắt người tiêu dùng (Chỉ ghi mỗi dòng chữ Water Resistant hoặc WR mà không ghi kèm số và đơn vị đo).

2. Đồng hồ có khả năng chống nước đến 30 m hay 3 atm hoặc 3 Bar

Loại này thì khá hơn loại ở mục 1 phía trên, thường xuất hiện ở trên các mẫu đồng hồ giá rẻ và đồng hồ thời trang. Các loại này có thể hỗ trợ người dùng đi mưa, rửa tay, tắm thoải mái mà không lo đồng hồ bị chết do vào nước. Tuy nhiên nếu nhúng trong nước quá lâu như đi bơi chẳng hạn thì khả năng chiếc đồng hồ của bạn sẽ có khả năng làm chặn giấy khá cao.

3. Đồng hồ có khả năng chống nước đến 50m hay 5 atm hoặc 5 bar

Ở mức này thì bạn có thể mang chiếc đồng hồ này đi bơi thoải mái, tuy nhiên cũng nên hạn chế vào vùng nước quá sâu vì càng tiếp xúc nhiều với nước thì các gioăng cao su cũng dần mất dần khả năng và chiếc đồng hồ của bạn cũng sẽ giảm độ bền đi.

4. Đồng hồ có khả năng chống nước đến 100m hay 10 atm hoặc 10 bar

Đây là thông số thường xuất hiện ở các đồng hồ có chất lượng cao. Với mức độ chống nước này thì bạn hoàn toàn có thể đi bơi, đi lặn ở mức độ không quá sâu mà không phải lo lắng gì.

5. Đồng hồ có khả năng chống nước đến 200 m hay 20 atm hay 20 bar

Đây là thông số thường xuất hiện trên các loại đồng hồ diver (loại đồng hồ chuyên cho bơi lặn). Ví dụ như chiếc Orient Mako, Seiko SKX007,009,... Với chiếc đồng hồ có khả năng chống thấm 200 m, bạn hoàn toàn có thể lặn ở độ sâu dưới 10 m trong lòng nước trong thời gian dài, và nó có thể phù hợp với các bạn có sở thích lặn ở độ sâu vừa phải.

6. Đồng hồ có khả năng chống nước đến 300 m hay 30 atm hay 30 bar

Tương tự như mục năm nhưng tăng khả năng chống nước mạnh hơn, có thể lặn ở độ sâu cao hơn.

7. Đồng hồ có khả năng chống thấm nước là Diver hoặc ISO 6425

Đây là mức độ chống nước cao nhất của đồng hồ, với mức độ chống nước này thì bạn có thể làm bất kỳ những gì mình thích mà không phải lo đồng hồ bị vào nước. Các thông số này thường chỉ xuất hiện trên các đồng hồ bơi lặn chuyên nghiệp.

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

liquid error: không tìm thấy snippet: snippets/ozui_script.bwt