Các dấu hiệu nhận biết đồng hồ sắp hết pin

Các dấu hiệu nhận biết đồng hồ sắp hết pin

Thứ Sat,
02/05/2020
0

Thông thường một chiếc đồng hồ đeo tay được cung cấp đầy đủ năng lượng sẽ có một khoảng thời gian hoạt động nhất định, những mẫu đồng hồ cơ thì bạn chỉ cần thực hiện thao tác lên dây cót, còn với đồng hồ pin thì sử dụng nguồn năng lượng từ pin. Điều này dẫn đến bạn sẽ phải thay pin cho đồng hồ khi nó sắp hết. Vậy những dấu hiệu cho thấy chiếc đồng hồ của bạn hết pin là gì cùng Vua Đồng Hồ tìm hiểu nhé!

1. Kim dây nhảy cóc 2 giây hoặc 4 giây một lần

Với những đồng hồ đang còn đủ năng lượng, chúng sẽ chạy khá êm mỗi giây một. Tuy nhiên, khi lượng pin sắp cạn sẽ có hiện tượng nhảy cóc không đều.

Cụ thể, với các đồng hồ Nhật Bản cao cấp như Eco- Drive, Solar, Kinetic sẽ có hiện tượng nhảy một lúc 2 giây. Còn với các loại đồng hồ Thụy Sỹ như Swiss Movement, Swiss Quartz, kim giây sẽ nhảy giật lên tới mỗi 4 giây một lần. 

Đồng hồ có hiện tượng nhảy cóc kim giây nghĩa là năng lượng của viên pin sắp cạn, cần được thay thế.

2. Lịch không hoạt động

Khi đã gần cạn pin sẽ không đủ năng lượng để cho các chức năng khác của đồng hồ chạy một cách mượt mà. Một số chức năng như lịch ngày, tháng cũng sẽ không hoạt động hoặc hoạt động sai số.

3. Chạy chậm hơn 1 phút một ngày

Theo tiêu chuẩn, tất cả các loại đồng hồ pin đều có sai số không quá 30 giây mỗi tháng. Khi đồng hồ của bạn rơi vào trạng thái gần hết pin, sai số sẽ lớn hơn. Khi thấy sai số tăng thêm mỗi ngày 1 phút, bạn nên xem xét thay pin sớm nhất có thể.

Mẹo khắc phục đơn giản khi khi yếu pin?

Đối với đồng hồ pin sạc, bạn nên đem đến cửa hàng sạc sớm nhất để tránh sai số nhiều, phải chỉnh lại thời gian, lịch. Riêng với máy Eco-Drive/Solar thì nên để mặt số tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mạnh ít nhất 50 tiếng. Máy Kiniectic/Autoquartz thì phải vặn núm theo chiều kim đồng hồ ít nhất…. 200 vòng.

Đối với đồng hồ pin thường, cách hữu hiệu nhất vẫn là thay pin mới. Thời gian tốt nhất để thay là từ 2-7 ngày kể từ khi có dấu hiệu máy chạy ì ạch.

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

liquid error: không tìm thấy snippet: snippets/ozui_script.bwt