Chọn mặt kính cứng hay mặt kính Sapphire?

Chọn mặt kính cứng hay mặt kính Sapphire?

Thứ Wed,
15/05/2019
0

      Mặt kính đồng hồ không chỉ là một phụ kiện để làm đẹp cho đồng hồ, mà tác dụng lớn nhất của mặt kính chính là bảo vệ, mang lại sự an toàn cho mặt số tránh khỏi sự tác động của những yếu tố bên ngoài từ ngoại lực, bụi bặm, nước làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động cũng như sự chính xác thời gian của đồng hồ. Hiện nay có 2 loại mặt kính đồng hồ được sử dụng phổ biến cho trên thị trường là kính Sapphire và kính cứng (Mineral Crystal). Vậy nên lựa chọn loại kính nào cho mặt đồng hồ? Sau đây Vuadongho.vn xin chia sẻ với các bạn đặc điểm của hai loại kinh này!


   Kính cứng hay còn gọi là Mineral được cấu tạo từ các khoáng chất vô cơ, là một trong số các loại kính được sử dụng nhiều nhất trong các mặt hàng đồng hồ đeo tay, khá phổ biến và cứng hơn loại kính Acrylic.
*Ưu điểm:
+ Giá thành rẻ
+ Rất dễ mua tại các trung tâm sửa chữa đồng hồ
+ Dễ dàng đánh bóng như mới khi bị trầy
+ Độ cứng tốt – Khả năng chịu va đập tốt
+ Độ trong suốt tốt 
*Nhược điểm: 
-Thay thế kính Mineral khó khan vì dễ bị nứt và bể
-Dễ bị trầy xước
    Sapphire Crystal (Kính sapphire): Được tạo thành từ bột nhôm oxit (Al2O3) trải qua quá trình Verneul để tạo thành các khối Sapphire. Độ cứng của kính Sapphire ở thang mức 9 trên thang đo Mohs. Chỉ có một loại đá di nhất trong tự nhiên có độ cứng hơn và có thể làm trầy xước được sapphire đó chính là kim cương.


*Ưu điểm:
+Có khả năng chống ăn mòn
+ Khả năng chống trầy xước cực tốt
+Hầy như không thể phá vỡ
+ Độ trong của kính tốt
+Bắt ánh sáng tốt, tạo vẻ lấp lánh, sang trọng nhất trong các chất liệu mặt kính.
*Nhược điểm:
-Giá thành khá cao
-Khi bị xước chỉ có thể thay mới
Nên chọn kính Sapphire hay kính cứng?
Xét về khả năng chống trầy xước và độ cứng: Kính Sapphire có độ chống xước gần như tuyệt đối, độ cứng chỉ đứa sau mỗi kim cương, có thể mài xuống bê tông mà không bị xước. Độ trong của kính sapphire cực tốt sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn mặt số đồng hồ. Còn kính cứng thì dễ bị xước khi va đập và cọ sát với các vật cứng như sắt, thép, bê tông,…
Nếu nói về mức giá: Thì kính Sapphire luôn đắt hơn, thậm chí một số kính còn đắt hơn gấp nhiền lần so với kính cứng.
Xét về độ đàn hồi: Người ta dùng 1 khối thép nặng 63 gam thả xuống mặt kính từ các độ cao tăng dần cho đến khi kính vỡ. Kính cứng phải hấp thụ 1 năng lượng tương đương 0,16 – 0,21 J mới vỡ. Còn kính sapphire chỉ cần năng lượng tương đương 0,08 – 0,18 J là đã vỡ rồi. Suy ra, độ đàn hồi của kính cứng tốt hơn nhiều với kính sapphire.
✧ Đề cập đến tính chống lóa: Kính sapphire có chỉ số khúc xạ là 1,8 – cao hơn kính cứng (1,47). Vì vậy, kính sapphire phản chiếu ánh sáng mạnh hơn và gây lóa nhiều hơn so với kính cứng.
Khả năng sửa chữa: Kính cứng có thể làm mới được sau quá trình sử dụng và bị xước (nếu vết xước nhỏ và ko có độ rảnh sâu) Còn kính sapphire khi bị xước thì chỉ có thay mới (nhưng kính sapphire quá khó để có thể trầy xước).


     Rõ ràng chuyện mua đồng hồ có lắp kính gì cũng khá đau đầu đúng không? Nhưng đâu phải chọn đồng hồ chỉ vì cái kính, còn nhiều yếu tố khác nữa ảnh hưởng tới quyết định của bạn. Cái gì cũng có mặt ưu mặt nhược. Chúc các bạn sớm chọn được chiếc đồng hồ ưng ý nhất cho mình.

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

liquid error: không tìm thấy snippet: snippets/ozui_script.bwt