ĐIỀU THÚ VỊ VỀ CHIÊC ĐỒNG HỒ

ĐIỀU THÚ VỊ VỀ CHIÊC ĐỒNG HỒ "KIM RỐN"

Thứ Sat,
12/10/2019
0

Các bạn đã nghe qua về thuật ngữ "đồng hồ kim rốn" chưa? Vậy đồng hồ kim rốn là gì? Khi nào thì đồng hồ được gọi đồng hồ “kim rốn”? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

🔰 ĐỒNG HỒ KIM RỐN LÀ GÌ?
▪️ Đồng hồ kim rốn là tiếng lóng của thợ đồng hồ, giới chơi đồng hồ Việt Nam dùng để gọi các mẫu đồng hồ có chức năng “Giây Nhỏ” (Small Second).
▪️ Nhiều người còn gọi chúng với cái tên thông dụng và dễ hiểu hơn là đồng hồ 2.5 kim (hai kim rưỡi).
▪️ Đó là những chiếc đồng hồ có kim giây nhỏ, ngắn hơn nhiều so với đồng hồ thông thường.
▪️ Thông thường thì đồng hồ kim rốn luôn có Giờ – Phút đặt ở trung tâm mặt số, lấy điểm đó làm gốc, phần rốn sẽ là “phạm vi mặt số thuộc về vị trí 6 giờ

🔰 PHONG CÁCH CHUNG CỦA ĐỒNG HỒ KIM RỐN

▪️ Nhờ có kích thước nhỏ, chiếc kim sẽ di chuyển với độ rung lắc thấp, tạo ra cảm giác nhẹ nhàng cho mắt mỗi khi xem thời gian.

▪️ Đồng hồ kim rốn tượng trưng cho phong cách cổ điển với nguồn gốc xa xưa, hơn thế, kích thước nhỏ nhắn của chúng cũng luôn truyền tải vẻ thanh lịch.

▪️Rất được ưu ái xuất hiện trên các loại đồng hồ cao cấp, dress watch (đồng hồ thanh lịch cho đám tiệc, quý ông, quý bà tao nhã…)

▪️ Và thật thiếu sót nếu bỏ qua loại đồng hồ Chronograph. Đây là loại đồng hồ rất dễ dàng bắt gặp “Giây Nhỏ”, bao gồm cả “Giây Nhỏ Chronograph”.Đồng hồ Chronograph thường hiển thị Giây Chronograph ở trung tâm còn chức năng giây sẽ được đặt trên mặt phụ để tối ưu đọc nhanh khi bấm giờ.

▪️Mặt khác, lại có nhiều mẫu đồng hồ Chronograph kim Giây ở trung tâm nhưng lại đặt Giây Chronograph ở mặt phụ, đó chính là chức năng “Giây Nhỏ Chronograph”. Nói cách khác, Chronograph có thể là loại “đồng hồ thể thao” “duy nhất” luôn trang bị các kiểu giây nhỏ.

🔰 MỘT SỐ LƯU Ý TRONG GỌI TÊN ĐỒNG HỒ KIM RỐN:

▪️ Nếu gọi tất cả đồng hồ có Giây Nhỏ là đồng hồ kim rốn là không quá chính xác. Trong tiếng Anh, kim giây được đặt riêng ở mặt phụ được gọi là Small Second, nghĩa là Giây Nhỏ. Giây Nhỏ có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên đồng hồ, ở 6 giờ, ở 9 giờ, ở 12 giờ, …

▪️Ngoài ra, Giây Nhỏ có thể xuất hiện trên đồng hồ 3 kim, 4 kim, 5 kim, 6 kim, 7 kim vì vậy, gọi đồng hồ có Giây Nhỏ là đồng hồ 2.5 kim cũng không chính xác. Từ này chỉ phù hợp với loại đồng hồ nào thực sự có 2.5 kim mà thôi, không chỉ chung cho tất cả Small Second được.

▪️ Do đó nếu đồng hồ có Giây Nhỏ ở vị trí 6 giờ, bạn có thể gọi nó là đồng hồ kim rốn, nếu đồng hồ có đúng 2.5 kim, bạn mới có thể gọi là là đồng hồ hai kim rưỡi. Các trường hợp còn lại sử dụng từ Small Second, Giây Nhỏ hoặc Kim Giây không đồng trục sẽ chính xác hơn.

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

liquid error: không tìm thấy snippet: snippets/ozui_script.bwt