Đồng hồ Chronograph

Đồng hồ Chronograph

Thứ Thu,
16/05/2019
0

Chronograph là một chức năng không còn quá xa lạ và lâu đời bậc nhất được phát minh dành cho những chiếc đồng hồ từ xưa. Đồng hồ Chronograph được xuất hiện lần đầu tiên cách đây hàng trăm năm nay, luôn là những chiếc đồng hồ mạnh mẽ và thu hút được ánh mắt của phái mạnh.


 Ngoài chức năng xem giờ bình thường thì đồng hồ Chronograph còn có thêm chức năng “ghi giờ” hay “đếm giờ”.Theo tiếng Hi Lạp từ Chrono” và “graph” có nghĩa là “thời gian” và “ghi”. Những phiên bản đồng hồ có chức năng Chronograph thì trên mặt số có những thang đo Chronograph hoặc mặt hiển thị phụ với tỷ lệ tùy theo độ chính xác của từng phép đo.
Đồng hồ Chronograph rất phổ biến nhờ cấu tạo là sự kết hợp một hệ thống bánh răng và kim với bộ máy chính của đồng hồ, được kích hoạt thông qua một cơ cấu cò lẫy.

 Cách chỉnh đồng hồ 6 kim – Chronograph:

 Cách chỉnh ngày đồng hồ 6 kim:

-Bước 1: kéo nút giữa (như hình bên trên) của đồng hồ ra một nấc và vặn chỉnh đến khi hiển thị số ngày mong muốn
-Bước 2: sau khi chỉnh xong ta đẩy nút giữa về vị trí ban đầu

 

 Cách chỉnh giờ, phút đồng hồ 6 kim:

-Bước 1: kéo nút giữa của đồng hồ ra hai nấc và vặn cho cho kim phút xoay (chỉ đi tới không đỉ lùi) đến vị trí thời gian mà bạn mong muốn
-Bước 2: sau khi chỉnh xong ta đẩy nút giữa về vị trí ban đầu.

 

 Cách sử dụng chức năng chronograph đồng hồ 6 kim:

-Bước 1: bấm nút phía trên 1 lần, bạn sẽ thấy kim giây trung tâm hay còn được gọi kim giây của giờ thể thao (Chronograph giây) bắt đầu chạy.
-Bước 2: ngay khi bấm lại 1 lần nữa thì chiếc kim này sẽ dừng lại
-Bước 3: Xem số phút trôi qua bằng cách nhìn vào mặt đồng hồ phụ hiển thị 60 phút và số giây trôi qua thì ta xem ở kim giây trung tâm (nếu quên bạn có thể tham khảo lại cách xem đồng hồ 6 kim ở bên trên nhé)
-Bước 4: để có thể Reset lại đồng hồ bấm giờ thể thao, bạn hãy nhấn nút bên dưới và kim giây trung tâm sẽ trở lại vị trí số 12

Cần lưu ý khi sử dụng thường xuyên, hệ thống đếm giờ tuổi thọ của pin sẽ giảm 1/2 vì đồng hồ cần nhiều năng lượng cho hoạt động này.

Không nên sử dụng kim giây dài liên tục sẽ giảm tuổi thọ của bộ máy và kim giây do hoạt động nhiều sẽ không quay về vị trí 12 mặc định như ban đầu. Nhấn nút Reset về vị trí ban đầu, trước khi thực hiện chức năng bấm giờ thể thao.

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

liquid error: không tìm thấy snippet: snippets/ozui_script.bwt