Khi đồng hồ dính nước nên làm thế nào?

Khi đồng hồ dính nước nên làm thế nào?

Thứ Tue,
14/05/2019
0

Đồng hồ đeo tay là một phụ kiện rất phổ biến và nó luôn gắn liền với chúng ta trong mọi hoạt động. Mỗi chiếc đồng hồ được thiết kế mới mức độ chống nước khác nhau như 30m, 50m, 100m hay lên đến 300m..v.v. Việc chiếc đồng hồ yêu quý của bạn bị hấp hơi nước hay nước vào là điều khó có thể tránh khỏi. Vậy trong tình huống đó chúng ta nên xử lý như nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đầu tiên, bạn phải nhanh chóng lau sạch nước trên bề mặt đồng hồ. Quan sát xem có nước rò rỉ từ trong hay không, hoặc có giọt nước đọng trong mặt kính đồng hồ không. Nếu có, hãy để đồng hồ khô tự nhiên. Hoặc bạn có thể đeo đồng hồ trên tay, nhiệt độ cơ thể sẽ làm bốc hơi nước sót lại trong máy đồng hồ.

Đừng tự tháo đồng hồ để lau rửa, hãy nhanh chóng đem đến “bệnh viện đồng hồ” để “bác sĩ” cứu chữa kịp thời nhé.

Tránh để đồng hồ tiếp xúc với hơi nước nóng. Bởi những hạt hơi nước nhỏ rất dễ lọt vào máy, tích tụ và làm hen gỉ các linh kiện bên trong. Sau khi sử dụng, các núm đồng hồ luôn phải được đảm bảo rằng đã đóng chặt để tránh nước vào.

Tránh để lẫn lộn đồng hồ với các vật khác trong túi, chúng rất dễ gây xước mặt và vỏ đồng hồ.

Làm sao để đồng hồ không bị nước vào?

Đa số đồng hồ bị vào nước trừ lỗi kỹ thuật và hư hỏng thì đều do chúng ta sử dụng sai quy định về độ chống nước, điều chỉnh đồng hồ ở dưới nước/trong môi trường có độ ẩm cao như phòng tắm hơi hoặc do các chấn động/va đập làm hỏng kính/nắp lưng/núm điều chỉnh/nút bấm của đồng hồ.

  • Sử dụng đồng hồ tương ứng với chỉ số chống nước (nên chọn đồng hồ chống nước 5 ATM trở lên để có thể đi mưa lớn, đeo khi tắm)
  • Không điều chỉnh đồng hồ ở nơi có độ ẩm cao, ở dưới nước, nếu đồng hồ có núm điều chỉnh/nắp lưng dạng vít vặn hay vặn chặt trước khi để nó tiếp xúc nước.
  • Tránh các vặn núm điều chỉnh sai tư thế (nên tháo đồng hồ ra rồi hãy điều chỉnh), va đập, nếu làm nắp lưng, núm điều chỉnh, nút bấm bị cong vênh, kính bị nứt phải đi thay ngay.
  • Với đồng hồ đắt tiền nên đi đến nơi uy tín để kiểm tra các ron (còn gọi là giăng/gasket) chống nước định kỳ và hút ẩm tránh trường hợp hư hòng/vào nước mà bạn không phát hiện.

Để đồng hồ ở đâu là tốt nhất?

Tránh để đồng hồ đeo tay chính hãng của bạn ở những nơi “nặng” từ trường: cạnh ti vi, tủ lạnh, máy tính… Điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ pin và IC nguồn (tụ điện) đồng hồ.

Đồng hồ thời trang nam của bạn là cực kỳ nhạy cảm với hóa chất, bao gồm benzen, rượu, chất tẩy rửa và dung môi hữu cơ khác. Giữ cho đồng hồ của bạn khỏi những hóa chất và tránh phản ứng hóa học với đồng hồ của bạn. Nếu không, nó có thể giảm tuổi thọ.

Nếu chúng ta có sẵn những chiếc hộp để đựng thì tốt nhất hãy sử dụng chúng để đảm bảo không bị va chạm với những đồ vật khác khi để chung. Ngoài ra bạn cũng có thể mua sắm cho mình những chiếc túi hữu dụng nhằm cất những chiếc đồng hồ này vào trong đó và mang đi du lịch khắp mọi nơi.

Nếu không có hộp, nơi an toàn nhất cho chiếc đồng hồ “bảo bối” của bạn là nhét vải mềm, bông vào ngăn kéo tủ, đặt chiếc đồng hồ lên đó rồi đặt một vài chiếc giấy thấm dầu lên trên. Và nhớ là không để thêm bất kì vật dụng nào khác vào nơi đó nữa.

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

liquid error: không tìm thấy snippet: snippets/ozui_script.bwt