Nên mua đồng hồ Citizen Automatic hay Citizen Eco-Drive ??? - Vua Đồng Hồ.

Nên mua đồng hồ Citizen Automatic hay Citizen Eco-Drive ??? - Vua Đồng Hồ.

Thứ Sat,
02/05/2020
0

“Đồng hồ tự động hay còn gọi là đồng hồ Automatic hoặc đồng hồ tự động lên dây. Đồng hồ năng lượng ánh sáng hay còn gọi là đồng hồ năng lượng mặt trời, ngoài ra, tùy theo mẫu mà chúng cũng thường được gọi bằng thương hiệu như Citizen Eco-Drive, Seiko Solar, Casio Tough Solar, …”

SO SÁNH ĐỒNG HỒ TỰ ĐỘNG VÀ ĐỒNG HỒ NĂNG LƯỢNG ÁNH SÁNG

- MỨC GIÁ: 

Citizen automatic: bắt đầu từ khoảng 5 triệu đồng với các dòng NH8 (ví dụ như NH8350-08A) có tính năng cơ bản.

Đồng Hồ Citizen NH8350-08A Automatic, Dây Da Cho Nam

 

Citizen Eco-Drive: bắt đầu từ khoảng 4 triệu đồng với nhiều dòng như AW1, FE1, BJ6, AR1… có tính năng cơ bản.

Nếu so về mức giá, đồng hồ tự động và đồng hồ năng lượng ánh sáng đều nằm trong phân khúc cao cấp ở thị trường Việt Nam nhưng đồng hồ tự động có khoảng giá rộng hơn, đa dạng thương hiệu, xuất xứ, dễ mua hơn.

- TÍNH NĂNG:

  Để Đồng Hồ Tự Động chạy, bạn cần đeo mỗi ngày từ 8 tiếng trở lên, các sản phẩm đồng hồ tự động cao cấp (trên 5 triệu) có thể lên dây thủ công bằng cách vặn núm theo chiều kim đồng hồ khoảng 15-20 vòng mỗi ngày (đây là con số chung, số vòng vặn thực tế có thể thay đổi tùy theo loại máy). Nếu đầy năng lượng có thể chạy khoảng 40 tiếng.

 Để Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng chạy, bạn cần đeo sao cho mặt đồng hồ tiếp xúc ánh sáng (sạc) khoảng 15 phút đến 3 tiếng mỗi ngày tùy theo cường độ ánh sáng. Ánh sáng càng mạnh (ánh nắng) thì sạc càng nhanh, ánh sáng yếu (đèn điện huỳnh quang, đèn bàn…) sẽ sạc lâu hơn. Đầy năng lượng có thể chạy khoảng 3-18 tháng.

 Ở đây, ta có thể thấy được sử dụng đồng hồ năng lượng ánh sáng tương đối đơn giản hơn đồng hồ tự động và cũng dễ dàng cất trữ hơn mà không sợ bị đứng máy phải thiết đặt lại thời gian mỗi lần dùng đến.

- THIẾT KẾ

Citizen automatic: phần lớn đồng hồ thiên về phong cách cổ điển, truyền thống. Mặt số thường dày trên 10mm và nặng.

Citizen Eco-Drive: đa dạng đủ loại. Phần lớn thường mỏng, nhẹ hơn đồng hồ Citizen automatic có phong cách/chức năng tương đương.

- ĐỘ BỀN: 

Citizen automatic: (chỉ tính máy) chỉ cần sử dụng cẩn thận, bảo dưỡng đầy đủ, tuổi thọ thường trên 50 năm.

Citizen Eco-Drive: (chỉ tính máy) viên pin sạc bên trong thường phải thay mới mỗi 7-10 năm (giá từ 700.000 đồng trở lên), tuổi thọ máy thường không quá 20 năm.

- LỢI ÍCH

Citizen automatic: biểu trưng của sự cổ điển, truyền thống, những giá trị lâu đời, thời trang đặc biệt có ý nghĩa về mặt tiện nghi đối với đàn ông.

Citizen Eco-Drive: biểu trưng của công nghệ hiện đại, thời trang, rất phù hợp với người đòi hỏi sự tiện nghi cao, không thích đồng hồ to nặng, không muốn đeo đồng hồ quá lâu và cũng không muốn thay pin thường xuyên (như đồng hồ quartz/smartwatch).

- TUỔI THỌ

 

Đồng Hồ Tự Động: được cấu tạo từ những bộ phận cơ khí khiến cho tuổi thọ của đồng hồ tự động là không có giới hạn nếu được bảo dưỡng tốt. Tuổi thọ lâu dài hàng trăm năm của các loại đồng hồ cơ nói chung đã được kiểm chứng bởi thời gian và không cần phải bàn cãi.

 Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng: vốn là một phân nhánh của đồng hồ thạch anh, loại đồng hồ này có chứa các linh kiện điện tử và pin sạc nên trên lý thuyết, tuổi thọ của chúng khoảng trên dưới 10-20 năm tùy vào điều kiện sử dụng.

 Về tuổi thọ, không khó để thấy được tuổi thọ của đồng hồ tự động thuộc nhóm cơ vượt trội hơn hẳn các loại đồng hồ thuộc nhóm thạch anh như đồng hồ năng lượng ánh sáng. Tuy nhiên, đó chỉ là lý thuyết và đồng hồ tự động cần bảo dưỡng sau mỗi 3-4 năm mới chạy bền được.

Lời kết

Qua những phần so sánh trên của Vua Đồng Hồ, hẳn bạn đã thấy được đồng hồ Citizen automatic sẽ phù hợp hơn với nam giới hoặc người không quan tâm đến độ chính xác, người có ý muốn chơi hoặc sưu tập.

Còn đồng hồ Citizen Eco-Drive sẽ dành tất cả mọi người, cho cả nam lẫn nữ, nó trung dung từ việc yêu thích hiện đại, đến đòi hỏi độ chính xác cao, sưu tập hay ăn mặc. Vậy bạn đã có suy nghĩ trong mình muốn mua chiếc đồng hồ nào rồi chứ? Hãy liên hệ với Vua Đồng Hồ để được tư vấn kĩ càng và sở hữu chiếc đồng hồ ưng ý với mức giá tốt nhất nhé!

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

liquid error: không tìm thấy snippet: snippets/ozui_script.bwt