Nguyên nhân và cách xử lý đồng hồ pin chạy chậm

Nguyên nhân và cách xử lý đồng hồ pin chạy chậm

Thứ Fri,
17/05/2019
0

 Nhiều ý kiến cho rằng đồng hồ pin chạy chậm do hết pin, đây cũng là 1 lý do tuy nhiên ngoài ra còn có nhiều lý do khác có thể khiến đồng hồ của bạn chạy chậm. Có 5 nguyên nhân sau có thể làm ảnh hưởng đến tốc độ chạy của đồng hồ.

  1. Do pin

Đối với đồng hồ pin, pin là bộ phận quan trọng nhất để làm cho đồng hồ có thể hoạt động. Với các trường hợp đồng hồ của bạn bỗng nhiên chạy chậm lại, có thể do pin của bạn đã cạn năng lượng ( pin đồng hồ có thể hoạt đồng 3-5 năm, loại pin tốt có thể hoạt động được 10 năm) , ngoài ra có thể do pin đồng hồ chị chảy nước, hoặc gỉ,...

*Cách xử lý: Thay pin và vệ sinh đồng hồ

  1. Do đồng hồ bị bó cơ

Sau một thời gian sử dụng đồng hồ của bạn có thể sẽ bị khô dầu, bị gỉ hoặc bụi do môi trường sử dụng và làm việc, những vấn đề này trực tiếp làm cho đồng hồ của bạn bị chạy chậm hơn. 

*Cách xử lý: Cần vệ sinh bên trong đồng hồ, làm sạch các bụi bẩn, cặn dầu. 

  1. Do kim chạm mặt kính

Điều này có thể do lỗi sản xuất hoặc do đồng hồ của bạn đã qua sửa chữa, thợ sửa đồng hồ đã đặt mặt kính thấp làm các kim đồng hồ cọ vào mặt kính, lực cản của mặt kính làm kim đồng hồ chạy chậm hơn. 

Trường hợp này kim đồng hồ có thể để lại những vết xước mờ ở mặt tròn của kính, bạn có thể quan sát bằng mắt thường hoặc dùng kính lúp để xem sẽ rõ hơn.

*Cách xử lý: Cần nâng cao mặt kính đồng hồ hoặc chỉnh lại kim đồng hồ để kim không bị chạm vào mặt kính. Khi thực hiện phương pháp này cần có các thiết bị chuyên môn, bạn nên mang qua cửa hàng đồng hồ để họ chỉnh sửa giúp bạn

  1. Do bị nhiễm từ

Lỗi này thường xảy ra với đồng hồ cơ nhiều hơn tuy nhiên không phải là không xảy ra với đồng hồ pin. Để kiểm tra đồng hồ có bị nhiễm từ hay không hãy dùng phương pháp sau: đặt 1 chiết la bàn ở bên dưới, đưa đồng hồ qua lại phía trên la bàn, nếu kim la bàn dịch chuyển thì đồng hồ của bạn đã bị nhiễm từ.

*Cách xử lý: Bạn có thể sử dụng vòng kim loại, đưa đồng hồ qua 1 vòng kim loại không nhiễm từ từ 5-10 p để đồng hồ tự nhả từ ra. hoặc đơn giản hơn, bạn mang đến cửa hàng sửa chữa đồng hồ họ sẽ khử từ cho bạn nhanh chóng và đảm bảo.

  1. Do IC . 

Nếu không phải do các nguyên nhân trên thì đồng hồ của bạn đã hỏng IC

*Cách xử lý:  Với trường hợp này chỉ có một phương pháp duy nhất là thay IC

Trên đây là một số chia sẻ của Vuadongho.vn về những nguyên nhân và cách xử lý đồng hồ pin chạy chậm. Cách tốt nhất để xử lý là bạn hãy đem đồng hồ đến các trung tâm sửa chữa đồng hồ để được kiểm tra và bảo dưỡng nhé.

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

liquid error: không tìm thấy snippet: snippets/ozui_script.bwt