Những điều thú vị về đồng hồ Seiko Solar

Những điều thú vị về đồng hồ Seiko Solar

Thứ Sat,
11/05/2019
0

Seiko một trong những thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới đến Nhật Bản thành lập vào năm 1881, thời điểm mà Kintaro Hattori đã mở một cửa hàng đồng hồ và đồ trang sức gọi là “K. Hattori” tại Ginza, Tokyo, Nhật Bản. Mười một năm sau, ông bắt đầu sản xuất đồng hồ dưới cái tên Seikosha, khởi đầu của đồng hồ Seiko.

Những chiếc đồng hồ Seiko Solar được giới thiệu đầu tiên vào năm 1977 và sau bao nhiêu năm phát triển thì công nghệ này ngày càng hiện đại hơn

Thế nào là đồng hồ Seiko Solar?

Những chiếc đồng hồ Solar được thiết kế với cơ chế hấp thụ ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng đèn điện vào một viên pin đặt trong đồng hồ. Ánh sáng được chuyển đổi thành điện năng và lưu trữ trong pin tự sạch và cung cấp cho bộ máy Quartz hoạt đông mà không cần phải thay pin, chính điều đó góp phần bảo vệ môi trường sạch.

Khi pin được sạc đầy đủ thì tuỳ vào từng loại máy mà đồng hồ sẽ hoạt động được trong bóng tối với khoảng thời gian khác nhau, thông thường thì 10 tháng với các mẫu đồng hồ nam và 12 tháng đối với các mẫu đồng hồ nữ.

Ưu điểm đồng hồ Seiko Solar

Có thể thấy một dòng đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng được gọi là đỉnh cao của công nghệ thì chiếc đồng hồ Seiko Solar chắc hẳn mang rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Ưu điểm lớn nhất không thể không nhắc tới là nguồn năng lượng pin bất tận, Solar khai thác tối đa nguồn năng lượng ánh sáng  nên đã tích hợp sẵn  chế độ “sạc pin”

Bên cạnh đó, độ chính xác của những chiếc đồng hồ này cũng rất đáng nể với sai số chỉ -15/+15s/tháng.

Không chỉ  vì bộ máy, thiết kế của đồng hồ Seiko Solar cũng là một điểm cộng cho loại đồng hồ này, thiết kế mang nhiều kiểu dáng khác nhau: nam tính mạnh mẽ hay thiết kế them phần điệu đà dành cho nữ …

Làm thế nào để nhận biết được đồng hồ Seiko Solar?

Đồng hồ Seiko Solar có rất nhiều thiết kế khác nhau. Chính vì thế bạn không thể phân biệt dòng đồng hồ này thông qua những đặc điểm về hình dạng hay kích thước… Thế nhưng có một đặc điểm cơ bản giúp bạn có thế xác định đây có phải đồng hồ Solar hay không đó là dòng chữ SOLAR được in trên mặt số hoặc mặt nắp lưng bởi vì bất kỳ chiếc đồng hồ nào thuộc dòng Solar đều được in dòng chữ này.

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

liquid error: không tìm thấy snippet: snippets/ozui_script.bwt