Những lưu ý, cách chỉnh đồng hồ cơ bạn nên biết

Những lưu ý, cách chỉnh đồng hồ cơ bạn nên biết

Thứ Thu,
21/05/2020
0

Ngày nay, đồng hồ là món phụ kiện không thể thiếu, nhất là đối với cánh mày râu. Thế nhưng không phải người sử dụng nào cũng biết những lưu ý khi sử dụng, cách chỉnh đồng hồ cơ sao cho chuẩn mà không ảnh hưởng đến các chi tiết hay bộ phận bên trong máy

Hôm nay Vua Đồng Hồ xin gửi tới các bạn một số kiến thức khi sử dụng, chỉnh đồng hồ cơ nhé!

-Khi đồng hồ không được sử dụng hoặc quên không lên dây cót trong khoảng 2 ngày, năng lượng cót sẽ hết, đồng hồ dừng lại.

- Trước khi sử dụng lại, bạn cần lên dây cót ban đầu cho đồng hồ. Với đồng hồ cơ lên dây, bạn để nguyên núm chỉnh ở trạng thái đóng, cứ như vậy vặn theo chiều bánh xe ........ khoảng 10 lần vặn. Với đồng hồ cơ tự động bạn cầm đồng hồ trên tay, nhẹ nhàng lắc ngang sang hai bên trong khoảng 2 phút, ngoài ra bạn cũng có thể lên dây cót cho nó bằng cách để nguyên núm chỉnh ở trạng thái đóng, cứ như vậy vặn theo chiều bánh xe ........ khoảng 10 lần vặn.

- Sau khi lên dây cót ban đầu, bạn rút núm chỉnh ra, vặn kim đồng hồ chạy qua mốc 12h để kiểm tra sáng chiều.

- Kiểm tra sáng chiều: Vặn núm chỉnh sao cho kim quay thuận chiều kim đồng hồ (thuận chiều quay tự nhiên của kim). Vặn cho đồng hồ chạy qua mốc 12h. Nếu thấy lịch ngày nhảy thì đó là mốc 12h đêm, nếu lịch ngày không nhảy thì đó là mốc 12h trưa. Đặc biệt chú ý không được vặn ngược đồng hồ qua mốc 12h đêm, điều này có thể gây hư hỏng đồng hồ.

- Đưa đồng hồ về khoảng an toàn: từ 9h sáng đến 12h trưa (giờ hành chính buổi sáng). - Đóng núm lại một nấc (một nửa) để chỉnh lịch. Chỉnh lịch về ngày hôm qua (ví dụ hôm nay là ngày 16 thì bạn chỉnh lịch về ngày 15). Như vậy là đồng hồ của bạn đang chỉ vào khoảng giờ sáng ngày hôm qua.

- Rút núm chỉnh là mức chỉnh giờ (rút núm ra hết). Vặn đồng hồ chạy xuôi về đúng thời điểm ngày giờ hiện tại.

- Sau khi chỉnh đúng ngày giờ xong, bạn hãy đóng khít núm chỉnh lại.

* Lưu ý : Chỉnh ngày vào những tháng thiếu

- Vào những tháng không đủ 31 ngày, đồng hồ của bạn vẫn nhảy đủ 31 ngày và gây ra hiện tượng sai lịch ngày. Ví dụ hết ngày 30-4 thì hôm sau sẽ là ngày 1-5, đồng hồ của bạn vẫn hiển thị lịch là ngày 31. Cách xử lý như sau.

- Vào giờ hành chính buổi sáng (thời điểm an toàn) của ngày đầu tháng sau (như ví dụ trên là sáng ngày 1-5). Bạn nhẹ nhàng rút núm chỉnh ra 1 nấc (nấc chỉnh lịch), lúc này kim giây nếu có sẽ vẫn chạy.

- Vặn núm chỉnh sao cho lịch nhảy đến đúng ngày hiện tại, chỉnh xong bạn nhớ đóng khít núm chỉnh lại.

- Nếu sáng ngày 1 đầu tháng đó bạn quên chỉnh, chiều mới nhớ ra đang sai lịch thì hãy chờ đến sáng hôm sau để chỉnh lịch. Hoặc bạn vặn kim đồng hồ ........ 24 tiếng (2 vòng kim giờ) để lịch nhảy mà vẫn đúng giờ, đúng sáng chiều.

Với những hướng dẫn trên, Vua Đồng Hồ hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích để có thể biết được các lưu ý và tự mình chỉnh đồng hồ cơ tại nhà mà không cần mất thời gian tới cửa hàng nào. Nếu bạn vẫn không yên tâm, không tự tin thì hãy mang đồng hồ tới các hệ thống đồng hồ của chúng tôi, nhân viên kỹ thuật sẽ hướng dẫn trực tiếp cho các bạn cách chỉnh đồng hồ để bạn có thể tự chỉnh trong những lần sau.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

liquid error: không tìm thấy snippet: snippets/ozui_script.bwt